5 ผลไม้หน้ารับประทานช่วง ฤดูหนาวนี้

 5 ผลไม้หน้ารับประทานช่วง ฤดูหนาวนี้

5 ผลไม้หน้ารับประทานช่วง ฤดูหนาวนี้ ช่วงนี้ก็เริ่มเข้าหน้าหนาวกันแล้ว หลาย ๆ พื้นที่ก็เริ่มมีอากาศหนาวแล้วและร่างกายบางคนอาจจะต้องการวิตามินจากผลไม้ ซึ่งทางเราก็ได้นำผลไม้ที่ควรรับประทานช่วงฤดูหนาวมากฝากกัน เเละสำหรับท่านใดที่ต้องการความรู้เกี่ยวกับเรื่อง เกษตรกร เเละ อุปกรณ์ทางการเกษตร 

สำหรับใครที่กำลังต้องการรับประทานผลไม้ช่วงนี้ เราขอแนะนำ 5 ผลไม้หน้ารับประทานช่วง ฤดูหนาวนี้ มีอะไรบ้าง 1.สตรอว์เบอร์รี่2.แอปเปิ้ล 3.องุ่น 4. กีวี่ 5. ส้ม ดีต่อสุขภาพอย่างเเน่นอน 

ต้องขอบคุณรูปภาพ สวย ๆ จากทาง บาคาร่า เเละ คาสิโนออนไลน์ ที่ให้ยืมรูปภาพดี ๆ 



สตรอว์เบอร์รี่

1.สตรอว์เบอร์รี่

เป็นผลไม้ที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน มีผลสีแดง ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินซี และมีประโยชน์ต่อเหงือก และฟัน เราจะเห็นได้ว่าสตรอว์เบอร์รี่จะมีเมล็ด เล็ก ๆ เมล็ดพวกนี้จัดเป็นแหล่งไฟเบอร์อย่างดี เพราะนอกจากจะมี โฟเลต โพแทสเซียมแล้ว ยังมีแอนตี้ออกซิเดนท์ ที่มีคุณค่าต่าง ๆ ที่ทำให้ผลไม้ชนิดนี้ดีต่อสุขภาพของเรา ซึ่งทุกคนสามารถรับประทานสตรอว์เบอร์รี่ได้ และประโยชน์ที่ได้คือช่วยลดโอกาสการเกิดโรคหัวใจได้อีกด้วย และยังช่วยลดความดันโลหิตสูง และ มะเร็งชนิดต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งสตรอว์เบอร์รี่ 1 ลูก มีเมล็ดที่กระจายอยู่รอบผลประมาณ 200 เมล็ด 


แอปเปิ้ล

2.แอปเปิ้ล

เป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมและรับประทานกันอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนก็ตาม ด้วยสีสันน่ารับประทานและประโยชน์ของแอปเปิ้ลทำให้ผลไม้ชนิดนี้ ถูกนำไปแปลรูปเป็นสินค้ามากมาย และส่งออกไปนอกประเทศอีกด้วย ซึ่งรสชาติของแอปเปิ้ลจะมีรสชาติ หวานอมเปรี้ยว และกรอบเคี้ยวสนุก ซึ่งประโยชน์ของแอปเปิ้ลมีมากมายเช่น แร่ธาตุ โพแทสเซียม แคลเซียม แมกนีเซียม ซีลิเนียม วิตามิน เอ ซี โฟเลท ซึ่งมีประโยชน์มากในหญิงที่กำลังตั้งครรภ์ รวมไปถึงวิตามินอี ที่ช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งอีกด้วยทำให้มีน้ำมีนวล และที่สำคัญ ผลแอปเปิ้ลยังมีเส้นใยอาหารที่ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายอีกด้วย แถมแอปเปิ้ลยังช่วยแก้ในเรื่องท้องผูกได้อีกด้วย รวมไปถึงช่วยลดระดับลอเลสเตอรอล เหมาะมากสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักและดูแลสุขภาพ

องุ่น

3.องุ่น

องุ่นเป็นผลไม้ที่มีสีสันน่ารับประทานและแถมยังมีรสชาติเปรี้ยว ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีวิตามินอย่างแน่นอน แต่องุ่นในช่วงฤดูหนาวจะมีรสชาติที่ เปรี้ยวอมหวานและ อร่อยกว่าช่วงฤดูอื่น ๆ ซึ่งองุ่นเป็นผลไม้ที่มีสารอาหารที่สำคัญคือน้ำตาล ที่เป็นซูโคส และกลูโคส ซึ่งนอกจากนี้องุ่นยังเต็มไปด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย ทั้ง วิตามินเอ วิตามินซี ฟอสฟอรัส แคลเซียม และธาตุเหล็ก เป็นต้น และที่สำคัญไปกว่านั้นยังช่วยในเรื่องของระบบการทำงานของประสาทอีกด้วย การเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อ ภาพและสัญลักษณ์บนถ้ำ แสดงถึงยุคสมัยก่อนว่า ก่อนหน้านี้ ผลไม้ชนิดนี้ได้ถูกนำมา แปรรูปและผลิตเป็นอะไรได้หลากหลายอย่างมาก ซึ่งในปัจจุบันอย่างที่ทุก ๆ คนทราบกันดีว่า องุ่นถูกนำไปทำเป็นไวน์ชั้นดี ยิ่งมีอายุการหมักนานเท่าไหร่ รสชาติก็จะยิ่งมีความเข้มข้นและอร่อยมากเท่านั้น


กีวี่

4.กีวี่

กีวี่ถือเป็นผลไม้ที่มีวิตามินสูงมาก ๆ เพราะกีวี่หนึ่งลูก มีวิตามินซีเทียบเท่ากับส้ม 1 ลูก และเมล็ดของกีวี่ยังเป็นแหล่งอาหารที่ดี เพราะมีปริมาณของโปแทสเซียมอยู่ในระดับใกล้เคียงกับกล้วยหอม ซึ่งมีวิตามินเอ และ วิตามินอี เปลือกของกีวี่เป็นแหล่งของสารอาหารแอดตี้ออกซิเดนท์ เมล็ดในของกีวี่มีกรดโอเมก้า 3 แถมยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย สำหรับใครที่กำลังจะลดน้ำหนัก ผลไม้ชนิดนี้ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี เหมาะกีวี่ 1 ผล จะให้พลังงานเพียง 46 กิโลแคลอรี่ ซึ่งแบ่งเป็นไขมัน 0.3 กรัม โปรตีน 1 กรัม คาร์โบไฮเดรต 11 กรัม วิตามินหลากชนิด 75 มิลลิกรัม ทำให้กีวี่เป็นผลไม้ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยนั้นเอง 

ส้ม

5.ส้ม

แน่นอนว่าหลาย ๆท่านคงเคยรับประทานส้ม และรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยส้มจะแบ่งออกเป็น 1.ส้มเขียวหวาน 2.ส้มเกลี้ยง หรือส้มตรา 3.ส้มแก้ว 4.ส้มจีน 5.ส้มจี๊ด ซึ่งแต่ละชนิดก็จะมีรสชาติที่แตกต่างกันออกไป แต่สิ่งที่มีเหมือนกันคือ วิตามินซี ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรา แล้ววิตามินซีอื่นที่ได้จากส้มมีอะไรบ้าง วิตามินเอ วิตามินบี วิตามินดี ธาตุแคลเซียม ธาตุโพแทสเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก และคอลลาเจน นอกจากนี้ยังมีใยอาหารที่จะช่วยในระบบขับถ่ายอีกด้วย สำหรับสรรพคุณของส้มในเรื่องอื่น ๆ เช่น ช่วยรักษาเลือดออกตามไรฟันได้แล้ว ยังช่วยล้างสารพิษในร่างกายด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เป็นผลไม้ที่มีคุณสมบัติและประโยชน์มาก ซึ่งสามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัย และควรรับประทานในปริมาณที่พอดี อย่างน้อย 2-3 ลูก และส้มยังถูกไปแปรรูปทำเป็นผลิตได้หลากหลายอย่าง เช่น เครื่องดื่ม ผลไม้อบแห้ง นำไปปรุงอาหาร ตกแต่งจานอาหาร ของหวาน  เป็นต้น


ผลไม้

สำหรับ 5 ผลไม้ที่ได้นำมาแนะนำให้รับประทานกันในช่วงฤดูหนาวนั้น เพราะอย่างที่ทราบกันดี ผลไม้ถือเป็นแหล่งที่มีสารอาหารและแร่ธาตุต่าง ๆ ที่ร่างกายของเราต้องการ รวมไปถึง ประโยชน์ต่าง ๆ ที่เราจะได้รับจากการรับประทานด้วย ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานในรูปแบบของ น้ำ หรือ กินผลสด ๆ ก็ได้คุณค่าและประโยชน์ไม่ต่างกันมากนัก ซึ่งแน่นอนว่า ใครที่กำลังจะลดน้ำหนักแล้วละก็ผลไม้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ความอยากอาหารของคุณลดน้อยลง และการรับประทานผลไม้ก็จะช่วยให้คุณอิ่มได้นานพอสมควรเลยละ ฉะนั้นแล้วการรับประทานอาหารควรรับประทานให้ครบ 5 หมู่ด้วยและอย่าลืมออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง และห่างไกลจากโรคต่าง ๆ 


ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม